การใช้บริการ Fulfillment มีประโยชน์หลายอย่าง นอกจากจะช่วยให้คุณที่เป็นเจ้าของกิจการมีเวลาไปโฟกัสกับธุรกิจในแง่อื่นและการขยายตลาดแล้ว ยังช่วยเรื่องของความผิดพลาดในการแพ็คหรือการจัดส่งให้มีอัตราที่น้อยลง ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งที่ล่าช้า พัสดุหาย หรือส่งของผิดออเดอร์ ที่จะก่อให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อผู้ซื้ออย่างแน่นอน และคุณอาจจะเสียกำไรจากความผิดพลาดนั้นอย่างมหาศาล

     เพื่อช่วยให้คุณได้เข้าใจว่าบริการ Fulfillment จะสร้างประโยชน์ให้กับคุณได้มากแค่ไหน เราจะมาพูดถึง 6 ประโยชน์ของการใช้บริการ Fulfillment ที่จะช่วยให้ลูกค้าของคุณได้รับบริการ Fulfillment ที่น่าประทับใจ ในขณะที่คุณก็มีเวลามากขึ้นในการดูแลธุรกิจของตนเองด้วย

 

  1. ราคาถูกกว่า

สำหรับบริการ Fulfillment โดยปกติแล้วจะสามารถช่วยเซฟเงินของคุณได้ถึง 20-30% คุณจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการเช่าพื้นที่เพื่อเก็บของแต่ไม่ได้ใช้พื้นที่ทั้งหมดของห้อง ทำให้เหลือพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้งานไปอย่างเสียเปล่า แต่บริการ Fulfillment จะสามารถช่วยคุณได้ในเรื่องของพื้นที่ว่างเหล่านี้ เพราะบริษัทที่ให้บริการ Fulfillment จะคิดค่าบริการตามพื้นที่ที่คุณใช้จริง และคุณยังสามารถไว้วางใจได้ในเรื่องความปลอดภัยของสินค้าของคุณ เพราะพวกเขาจะมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน

อีกทั้งยังบริการ Fulfillment ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ การจ้างคนแพ็คของ การจัดซื้ออุปกรณ์ในการแพ็ค และค่าจัดส่งลง ทำให้ได้ค่าใช้จ่ายทั้งหมด (Total Cost) ออกมาถูกกว่าการจ้างคนมาแพ็คของ รวมทั้งบริษัทที่ให้บริการเหล่านี้ มักจะมีราคาพิเศษหรือราคาพันธมิตรที่ทำให้คุณได้ราคาในขั้นตอนต่าง ๆ ถูกกว่าการซื้ออุปกรณ์มาแพ็ค หรือการไปจัดส่งเองที่หน้าร้าน

 

 

  1. ลดความยุ่งยากหลายขั้นตอน

การใช้บริษัทที่ให้บริการ Fulfillment จะช่วยจัดการความยุ่งยากหลายต่อให้ครบจบในบริการเดียว โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาไปหาโกดังเพื่อจัดเก็บสินค้า ติดต่อจ้างคนแพ็ค ทำเรื่องจัดซื้ออุปกรณ์ในการแพ็ค ทำเรื่องจัดส่งของ หรือจัดการของตีกลับที่อาจสร้างความปวดหัวให้คุณได้ การให้บริการ Fulfillment เข้ามาช่วยก็จะลดปัญหาในส่วนนี้ลงไปได้มาก

 

 

  1. มีเวลาไปโฟกัสธุรกิจและขยายตลาด

การใช้บริการ Fulfillment เข้ามาช่วยก็จะทำให้คุณได้มีเวลาไปโฟกัสกับสิ่งที่คุณถนัดในธุรกิจของคุณ หากคุณเป็นคนที่เก่งในด้านของการขาย คุณก็จะมีเวลามากขึ้นเพื่อทุ่มเทให้กับการพัฒนาการขายของคุณ อีกทั้งยังมีเวลาเพิ่มเติมในการไปขยายตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ

 

 

  1. มีระบบคอมพิวเตอร์ช่วยจัดการ ทำให้ได้ความถูกต้อง แม่นยำ

‘Accuracy comes through better processes and experiences’
ความถูกต้อง แม่นยำ มาจากกระบวนการทำงานที่ดีและประสบการณ์

บริษัทเหล่านี้จะมีเทคโนโลยีที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา ที่จะสามารถช่วยเซฟเวลาของคุณ และทำให้ผลลัพธ์ออกมาถูกต้อง แม่นยำมากกว่า เพราะความถูกต้องแม่นยำนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากในเรื่องของ Fulfillment

ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวอาจสร้างปัญหาได้อย่างใหญ่หลวง ผู้ซื้ออาจไม่กล้ามาใช้โปรดัก หรือบริการของคุณอีก และผู้ซื้ออาจมีการบอกต่อคนรอบตัว หรือบนโลกออนไลน์ถึงความผิดพลาดของบริษัทคุณ และแน่นอนว่า คุณอาจมีคำถามว่าแล้วบริษัทที่ให้บริการ Fulfillment จะไม่มีความผิดพลาดเลยหรือ? บริการ Fulfillment จะไว้ใจได้มากแค่ไหน? แต่ความจริงก็คือ บริษัทที่ให้บริการ Fulfillment เหล่านี้ได้สร้างธุรกิจขึ้นมาเพื่อบริการเก็บ-แพ็ค-ส่งโดยเฉพาะ ทำให้บริษัทมีความเชี่ยวชาญ เข้มงวด และละเอียดกับกระบวนการต่าง ๆ อย่างมาก ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว บริษัทเหล่านี้จะมีเปอร์เซ็นน้อยกว่าในเรื่องของความผิดพลาด ของเสียหาย หรือพัสดุหาย เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการ Fulfillment

 

 

  1. ส่งไว

แม้ว่าสินค้าของคุณจะดีแค่ไหน แต่หากมีการส่งที่ล่าช้าแล้ว ก็อาจสร้างประสบกาณ์ที่ไม่ดีให้กับผู้ซื้อได้

‘Receiving items as quickly as possible is a top priority for many customers.’

การได้รับสินค้าเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกค้าจำนวนมาก

เพราะมีผู้ซื้อถึง 53% บอกว่าการส่งไวเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับพวกเขามาก

และผู้ซื้ออีก 25% บอกว่าพวกเขาจะ cancel order หากมีการส่งที่ล่าช้า

หากพวกเขาต้องเลือกระหว่างแบรนด์ 2 แบรนด์ที่มีโปรดักคล้ายคลึงกัน ผู้ซื้อก็มักจะเลือกบริษัทที่มีอัตราการส่งเร็วมากกว่า เพราะฉะนั้นความเร็วจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการขายของออนไลน์ หากคุณเลือกใช้บริการ Fulfillment ก็จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ซื้อได้มาก เพราะบริษัทที่ให้บริการ Fulfillment เหล่านี้มีอัตราการส่งที่รวดเร็ว ด้วยเวลาภายใน 24 ชั่วโมง หรือแม้กระทั่งจัดส่งภายในวันเดียวกัน (Same-day delivery) เลยทีเดียว

 

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น บริการ Fulfillment สามารถช่วยให้กระบวนการ Fulfillment ของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่นและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของคุณได้ โดยที่คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น และได้มีเวลาเพิ่มขึ้นในการโฟกัสที่ธุรกิจของคุณอีกด้วย

 

หากสนใจบริการ Fulfillment ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อให้โซโกะจังช่วยดูแลได้ที่นี่เลยค่ะ

หรือช่องทางอื่น ๆ

Facebook

Messenger

 

Source

6 Benefits Of Outsourcing Your Order Fulfillment

Advantages Fulfillment Service For Shipping

7 Reasons Why You Should Consider Outsourcing Fulfillment

E-Commerce Fulfillment: What’s Most Important to Your Customers?