API ของ Sokochan

Application Program Interface (API) คืออะไร?

คือ วิธีการที่ซอฟต์แวร์ใช้สื่อสารระหว่างกันแม้จะอยู่คนละระบบ โดยการกำหนดฟังก์ชันและกระบวนการทำงานเพื่อร้องขอข้อมูลและตอบกลับ ในรูปแบบที่เข้าใจระหว่างกันแม้อยู่ในระบบที่แตกต่างกัน ทำให้โปรแกรมเมอร์สามารถสร้างโปรแกรมที่ใช้ API เพื่อส่งและแสดงข้อมูลได้ในโปรแกรมของตัวเอง และเปิดทางให้ข้อมูลถูกนำออกไปใช้งานได้ง่ายขึ้น

Sokochan OMS API

Sokochan ให้บริการในรูปแบบ API เพื่อให้ระบบ OMS ของ Sokochan สามารถเชื่อมโยงกับระบบของผู้ค้า เช่น หน้าเว็บขายสินค้า, ระบบหลังบ้าน อย่างระบบบัญชี หรือระบบ ERP

ด้วยการสื่อสารผ่าน API ทำให้กระบวนการทำงานทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิผลมากกว่าเดิม ด้วยการทำงานอัตโนมัติและลดการทำงานที่ซ้ำซ้อนของมนุษย์ลง เช่น การส่งข้อมูล จากหน้าเว็บขายสินค้า ไปยังระบบ OMS ของ Sokochan โดยไม่ต้องก็อปวางทีละคน หรือการส่งข้อมูลเพื่อติดตามการจัดส่งจาก OMS ไปยังหน้าเว็บของคุณ ทั้งหมดนี้ทำได้อย่างรวดเร็วและไม่ผิดพลาด เพราะ API เชื่อมต่อและส่งข้อมูลข้ามระบบโดยอัตโนมัติแล้ว

ซึ่งสเปก API ของเราสามารถดูได้จากที่นี่

แพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อกับ Sokochan OMS API แล้ว

เรารู้ว่าตอนนี้มีแพลตฟอร์มเพื่อจัดการคำสั่งซื้อและการขายจำนวนมาก ซึ่งผู้ค้าอาจต้องการใช้เครื่องมือเหล่านี้ที่คุ้นเคย เราจึงสร้าง API ของเราให้เปิดกว้างในการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มภายนอก เพื่อให้การจัดการคำสั่งซื้อทำโดยอัตโนมัติจากแพลตฟอร์มภายนอกถึงระบบ OMS ของ Sokochan ซึ่งตอนนี้ API ของ Sokochan สามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มเหล่านี้ได้แล้ว

แพลตฟอร์มจัดการคำสั่งซื้อและการขายแบบหลายช่องทาง
เครื่องมือเพิ่มยอดขายผ่านแชท สำหรับธุรกิจ
แพลตฟอร์มจัดการดีลเลอร์หลายระดับชั้น
ระบบหน้าเว็บซื้อขายและจุดขาย (POS)
ระบบหน้าเว็บซื้อขายและจุดขาย (POS)
zwiz_sme
ระบบตอบแชทอัตโนมัติด้วย AI ให้ร้านค้าออนไลน์
https://cfmanager.co.th
โปรแกรมช่วยไลฟ์สดพร้อมสรุปยอดอัตโนมัติ

ถ้าคุณมีระบบที่ต้องการเชื่อมต่อกับ Sokochan เรามี Sandbox เพื่อใช้ในการพัฒนาโปรแกรมสำหรับนักพัฒนา ซึ่งสเปกของ API ของเราสามารถดูได้จากคลิกดู spec ที่นี่

Marketplace API

Marketplace API

Sokochan สามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม Marketplace ชั้นนำของไทยอย่าง Lazada, Shopee, LINE SHOPPING , TikTok Shop , Central Online , Robinson Online, Noc Noc , Office Mate และ JD Central เพื่อดึงข้อมูลการทำรายการสั่งซื้อออกมาได้ทันที เพียงยืนยันตัวและอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูล เมื่อมีการซื้อสินค้าใหม่เกิดขึ้นจากหน้าร้าน คำสั่งซื้อจะวิ่งมาที่ Sokochan เพื่อดำเนินการจัดส่งทันที ผลลัพธ์ คือ สินค้าของคุณจะถึงมือผู้ซื้ออย่างรวดเร็ว และที่สำคัญ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Logistics API

Sokochan เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการขนส่งชั้นนำของประเทศอย่างไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express  ซึ่งมีการเชื่อมโยงข้อมูลโดยตรงเพื่อส่งข้อมูลคำสั่งซื้อ และข้อมูลการจัดส่งรวมถึงข้อมูล COD (การเก็บเงินปลายทาง) ทำให้การจัดส่งมีประสิทธิภาพ และมีการติดตามสถานะการจัดส่งของแต่ละคำสั่งซื้ออีกด้วย

และตอนนี้มีร้าน Quick Service กว่า 350 แห่งทั่วไทยที่ใช้งานระบบจัดการของเราเพื่อเชื่อมโยงข้อมูลกับไปรษณีย์ไทยและ Kerry Express เพื่อให้บริการลูกค้านับพันรายต่อวันในการจัดส่งพัสดุมากมายไปทั่วประเทศ