จุดเริ่มต้นของ Sokochan

จากคุณแม่ที่ต้องใช้เวลาส่วนมากไปกับการเลี้ยงลูก คุณเมย์ – เบญจพร ชัยบุรี ผู้ร่วมก่อตั้ง จึงมองหาธุรกิจที่มีเวลายืดหยุ่นทำในระหว่างนั้น ซึ่งก็คือการขายเสื้อผ้าเด็กออนไลน์ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ต่อมาคุณเมย์ได้ประสบปัญหาเกี่ยวกับการจัดการสต็อก ออเดอร์ และการจัดส่ง คุณเมย์จึงนึกได้ว่าผู้ค้ารายอื่นก็คงประสบปัญหาแบบเดียวกัน คุณเมย์สงสัยว่าจะมีวิธีอย่างไรที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งบริษัท Sokochan ขึ้นมา ด้วยคำแนะนำจากสามีของคุณเมย์ เอเดรียน สจ๊วต ผู้มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญทางด้าน IT มาอย่างยาวนาน

นับตั้งแต่วันแรก Sokochan ได้ทำการพัฒนาระบบจัดการออเดอร์ และระบบภายในโกดังอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีที่สุดจากเรา ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้านค้าที่ไว้วางใจในบริการ Fulfillment ของเรา

Sokochan คืออะไร?

รู้หรือไม่? โซโกะจังแปลว่าอะไร
โซโกะจังมาจากภาษาญี่ปุ่น
โซโกะ แปลว่า โกดัง (Warehouse)
จัง เป็นคำที่ใช้ลงท้ายในการเรียกชื่อของเด็กผู้หญิง
จึงเป็นที่มาของชื่อโซโกะจังนั่นเองค่า

Sokochan (โซโกะจัน) ธุรกิจคลังสินค้าพร้อมขนส่งเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ด้วยจุดเด่นด้านระบบไอทีที่พัฒนาขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจนี้โดยเฉพาะทำให้การบริการมีความยืดหยุ่นและแม่นยำ ระบบ Order Management System : OMS ช่วยให้การบริหารจัดการภายในโกดังหรือคลังสินค้าโปร่งใส ลดข้อผิดพลาด ตรวจสอบได้ตลอดเวลา รวมทั้งมองเห็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นตามจริง ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ร้านค้าส่งของไวขึ้น ลูกค้าได้ของเร็วขึ้นกว่าเดิม

Sokochan ให้บริการจัดเก็บและจัดส่งสินค้าครบวงจรโดยครอบคลุมทั้งในฝั่งระบบจัดการสินค้าด้วยซอฟต์แวร์ในระบบ Cloud และการจัดการสินค้าจริงในคลังสินค้าเพื่อจัดส่งถึงมือผู้ซื้อตามคำสั่งของผู้ค้า ระบบจัดการสินค้าของ Sokochan นั้นทำงานออนไลน์บน Cloud ผู้ค้าจึงสามารถเข้าระบบเพื่อตรวจสอบและจัดการสินค้าของตัวเองได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นการดูสต็อกสินค้าคงเหลือ การแจ้งจัดส่งสินค้าให้ผู้ซื้อตรวจสอบสถานะการจัดส่งสินค้า รวมถึงดูข้อมูลวิเคราะห์ค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การจัดส่ง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกเหนือระบบงานออนไลน์แล้ว Sokochan ยังรับหน้าที่เป็นคลังสินค้าสำหรับจัดเก็บและแพ็คสินค้าเพื่อจัดส่งด้วย ผู้ค้าจึงไม่ต้องจัดการสต็อกสินค้าและเสียเวลาจัดส่งด้วยตัวเองช่วยให้ผู้ค้ามีเวลามากขึ้นในการพัฒนาธุรกิจ อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งมากขึ้นด้วยค่าบริการอัตราพิเศษจากพันธมิตรของเราอย่างไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) และ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (Kerry Express) ที่ประจำอยู่คลังสินค้าของ Sokochan

  • ชื่อนิติบุคคล : บริษัท โซโกะจัน จำกัด / Sokochan Co., Ltd

  • วันที่จดทะเบียน : 8 กันยายน 2557

  • ทะเบียนเลขที่ : 0115557016138

  • ทุนจดทะเบียน : 2,468,000 บาท

  • ที่อยู่ของกิจการ : 89/7 หมู่ 9 โครงการ มาริโกลด์ แวร์เฮ้าพาร์ค ถ.หนามแดง-บางพลี ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540

  • โทรศัพท์ : 089-555-4828

  • อีเมล : contact@sokochan.com

  • จำนวนพนักงาน : 30

  • ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ : บริษัท แกแล็คซี่ เวนเจอร์ส จำกัด / บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน)