ในปัจจุบันเป็นเรื่องสำคัญมากที่ทุกร้านค้าต้องมีตัวตนบนโลกออนไลน์ ทั้งในเรื่องของสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ความสะดวกสบายของลูกค้าที่สามารถสั่งซื้อของได้โดยไม่ต้องออกไปไหน ที่ทำให้ e-Commerce และนักช็อปออนไลน์ที่เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด แต่เพราะการเติบโตแบบก้าวกระโดดนี้ ทำให้ร้านค้าในออนไลน์มีเยอะมากมายแบบมหาศาล ถ้าลูกค้าไม่ได้รู้จักร้านของเราอยู่แล้ว จะทำยังไงให้ลูกค้าเห็นร้านของเรา รู้จัก หรือหันมาสนใจร้านของเราได้ วันนี้โซโกะจังมีทิปส์ดี ๆ มาแนะนำ รับประกันว่าถ้าทำตามขั้นตอนทั้งหมดนี้ ต้องมีลูกค้ามาสนใจร้านของคุณเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

ชอบ / มี passion ในสิ่งที่ขาย

เมื่อทำในสิ่งที่ชอบ ที่สนใจแล้ว เราจะมีความรู้ลึกซึ้งเกี่ยวกับสินค้านั้น ๆ หรือ insight ของคนที่ซื้อสินค้าเป็นอย่างดี ทำให้สามารถทำการตลาดได้อย่างตรงจุด โดน insight ของเป้าหมายเต็ม ๆ

 

สินค้าต้องมีคุณภาพ

สินค้าที่คุณขายต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อไปเกิดความประทับใจ และอยากซื้อซ้ำ หากสินค้าไม่มีคุณภาพ ลูกค้าอาจจะซื้อแค่ครั้งเดียวแล้วไม่กลับมาซื้ออีก อีกหน่อยสินค้าก็จะขายไม่ออกในระยะยาว ขายได้แค่ช่วงแรก ๆ เท่านั้น

 

แจ้งราคาชัดเจน

การแจ้งราคาที่ชัดเจนเป็นสิ่งที่ร้านค้าควรทำ เป็นการให้ความสะดวกและช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาส่งข้อความมาถาม ลูกค้าบางคนอาจเลื่อนผ่านร้านค้าที่ไม่ยอมแจ้งราคาไปเลยก็ได้

 

มีกิจกรรมส่งเสริมการขาย

ทำการตลาด หากิจกรรมดึงดูดลูกค้าเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการ sale ลดราคา จัดเซ็ตซื้อแพ็คคู่ หรือ 2 ชิ้นถูกกว่า และลดราคาในวันพิเศษเป็นต้น

 

เพิ่มช่องทางการจำหน่าย

นอกจากจะเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า ยังจะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น เพราะลูกค้าอาจไม่ได้เล่นทุกแพลตฟอร์ม ถ้าเราลงขายหลาย ๆ แพลตฟอร์มก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะเห็นร้านของเรามากยิ่งขึ้น

 

โฆษณาก็สำคัญไม่แพ้กัน

การยิงแอดหาลูกค้าใหม่ ๆ ที่มีความสนใจเกี่ยวกับสินค้าของเรา ยิ่งถ้าสามารถให้เพจอื่นที่มีความน่าเชื่อถือช่วยลงโปรโมตเกี่ยวกับร้านของเราได้ก็จะเป็นอีกทางที่ดีมาก ถ้าสินค้าเรามีคุณภาพ และมีการจัดส่งที่รวดเร็ว เราจะได้รับการโฆษณาที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลย นั่นก็คือการบอกปากต่อปากของลูกค้านั่นเองค่ะ

 

บริการดี แอดมินตอบรวดเร็ว

แค่คุณภาพของสินค้าอย่างเดียวอาจไม่พอ การบริการที่รวดเร็ว ทำให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายสูงสุด มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ หากทำตรงส่วนนี้ได้ไม่ดีก็อาจเป็นการไล่ลูกค้าไม่ให้กลับมาอีกเลยได้ค่ะ

 

และที่สำคัญที่สุดคือต้องพัฒนาอยู่เสมอ

ไม่ย่ำอยู่กับที่ ตามเทรนด์ ตามกระแสโลก เพื่อพัฒนาร้าน และเทคนิคการขายอยู่เสมอ การโพสต์ การลงคอนเทนต์ต่างๆ ก็ต้องตามเทรนด์เช่นกัน

ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเปิดร้านขายเสื้อผ้า ก็อาจมีการออกแบบเสื้อผ้าโดยใช้เทรนด์สีตาม pantone ประจำปี หรือโทนสีที่กำลังนิยมต่าง ๆ ในส่วนของการโพสต์ขายบนโซเชียลมีเดียก็อาจมีการหยิบจับกระแส ณ ปัจจุบันมาประยุกต์เข้ากับคอนเทนต์ ควรมีการอัพเดตตามเทรนด์อยู่เสมอ ๆ ค่ะ

 

สำหรับการขายของเนี่ยไม่ใช่แค่การวางของไว้เฉย ๆ ให้คนมาซื้อ แต่ต้องมีความรัก ความใส่ใจ การขายของให้ประสบความสำเร็จจึงจำเป็นต้องทุ่มแรงกายแรงใจอย่างมากค่ะ และเพื่อให้คุณได้มีเวลาไปโฟกัสกับการขายได้แบบเต็ม ๆ สามารถให้โซโกะจังเป็นผู้ช่วยในการจัดการงานที่เปลืองเวลาของคุณออกไป อย่างการแพ็คของ ส่งของ แจ้งเลข Tracking ฯลฯ เพื่อให้คุณได้มีเวลาไปทุ่มเทในส่วนของการขาย การตลาดมากยิ่งขึ้น เยอะยิ่งขึ้นค่ะ! สำหรับรายละเอียดบริการเพิ่มเติม คลิกที่นี่ได้เลยค่า